Hội đồng nhân dân xã Yang Trung tổ chức Kỳ họp thứ sáu, HĐND xã khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026

29/06/2022
Thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm đầu nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 27 tháng 6 năm 2022, Hội đồng nhân dân xã Yang Trung đã tổ chức Kỳ họp thứ sáu, HĐND xã khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ trì Kỳ họp đồng chí Đinh Khoanh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Trần Văn Lực - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Tham dự kỳ họp còn có 16/18 vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026; với 10 đại biểu mời.
Về dự Kỳ họp có Đ/c Đinh Thị Thắm - Bí thư Đảng uỷ xã Đăk Pơ Pho, Đại biểu HĐND Huyện khoá VII ứng cử tại địa bàn; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN xã.

Quang cảnh tại Kỳ họp

Chủ toạ Kỳ họp
Đ/c Đinh Khoanh - Huyện uỷ viên, Bí  thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã (bên phải)
Đ/c Trần Văn Lực - Phó Chủ tịch HĐND xã (bên trái)

Kỳ họp tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh do HĐND bầu và miễn nhiệm:
Kỳ họp biểu quyết miễn nhiệm đại biểu HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Đinh Thị  Ơch, đại biểu HĐND xã khóa VII, lý do chuyển công tác.
Kỳ họp biểu quyết miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026, lý do chuyển công tác khác.
Kỳ họp bầu bổ sung  chức danh Trưởng Ban Pháp chế  HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kỳ họp bầu bổ sung chức danh  phó Trưởng Ban KT-XH  HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Kỳ họp, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã trình bày Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2021; Tờ trình về việc bổ sung, điều chỉnh một số điểm trong Bản đồ Quy hoạch chung xã Yang Trung và bản đồ định hướng phát triển mạng lưới điểm dân cư; và các báo cáo của UBND xã trình tại Kỳ họp.
Các vị đại biểu tham dự Kỳ họp đã được nghe Ban Kinh tế - Xã Hội Hội đồng nhân dân xã trình bày Báo cáo kết quả thẩm tra dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế-xã hội trình tại Kỳ họp thứ Sáu - Hội đồng nhân dân xã khóa VII.

Hội đồng nhân dân xã đã tập trung thảo luận và thống nhất đánh  giá các nội dung như sau: Đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; các báo cáo, tờ trình, trình tại Kỳ họp.
Hội đồng nhân dân thống nhất biểu quyết thông qua 4 nghị quyết gồm: Nghị quyết về hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân năm 2023;  Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội uốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm và những  nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết phê duyetj điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025; Các nghị quyết  được Hội đồng nhân dân thông qua tại kỳ họp với sự nhất trí của 15/15 đại biểu tham dự kỳ họp.
Các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu HĐND, UBMTTQVN xã và các ý kiến, kiến nghị của các cử tri đã được UBND xã trả lời trực tiếp tại Kỳ họp và có văn bản trả lời đến cử tri sau Kỳ họp để HĐND xã giám sát việc tổ chức thực hiện.

Đ/c Đặng Thị Phương Đông - Phó CT.UBND xã thông qua các báo cáo, tờ trình tại Kỳ họp

Đ/c Đăng Thế Quyền - Phó Bí thư Đảng uỷ, CT.UBND xã trả lời các ý kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp

Đ/c Đinh Thị Thắm - Bí thư Đảng uỷ xã Đak Pơ Pho, Đại biểu HĐND huyện, ứng cử tại địa bàn
phát biểu tại Kỳ họp