TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Đảng bộ xã Đăk Tơ Pang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết hoạt động công tác 9 tháng đầu năm 2021

06/10/2021
Sáng ngày 05/10/2021, Đảng bộ xã Đăk Tơ Pang đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để sơ kết hoạt động công tác 9 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối 2021. Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Cửu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Võ Văn Hưng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện.

WP_20211005_08_35_15_Pro-(2).jpg
Đ/c Đinh Văn Lên, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy,
Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu khai mạc Hội nghị
WP_20211005_08_34_43_Pro-(2).jpg Quang cảnh tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn nhất là chuột phá hại cây trồng, dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò và ảnh hưởng của dịch COVID-19; Đảng bộ xã đã lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2021 cơ bản đảm bảo tiến độ: Nhìn chung đã thực hiện tốt 2 nhiệm vụ vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện tốt; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng được cấp ủy chú trọng sâu hơn, quyết liệt, rõ nét hơn, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; triển khai đầy đủ, kịp thời nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; củng cố bộ máy chính quyền địa phương; Mặt trận và các đoàn thể đã vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ xã 9 tháng đầu năm nhất là về thực hiện chỉ tiêu nghị quyết: xây dựng nông thôn mới, thu ngân sách địa phương, phát triển đảng viên, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

WP_20211005_10_53_19_Pro-(2).jpg
Đ/c: Trần Văn Cửu - Ủy viên Ban Thường vụ,
Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Cửu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà Đảng bộ xã Đăk Tơ Pang đã đạt được rong 9 tháng qua, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và gợi mở nhiều phương hướng, giải pháp để Hội nghị thảo luận.
Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian còn lại của năm 2021, Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để khẩn trương khắc phục những hạn chế, tồn tại đã chỉ ra để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng bộ xã trong năm 2021 làm tiền đề góp phần vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã: Trong lãnh đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới cần phải làm thực chất, không được chạy theo thành tích làm ảnh hưởng tới việc xây dựng và thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước ở địa phương và đời sống nhân dân. Trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 cần quyết liệt, nghiêm túc, kịp thời, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền xã trong lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch. Mỗi cấp ủy viên cần lắm chắc các thông tin của địa bàn thôn làng phụ trách như: diện tích, dân số, tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân, hộ nghèo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, học sinh,... làm cơ sở trong tham mưu, đề xuất với Cấp ủy xây dựng, thực hiện các nghị quyết của Đảng và giải quyết những vấn đề phát sinh tại địa bàn kịp thời, hiệu quả.
Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung chuẩn bị, thực hiện và hoàn thành tốt hoạt động đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2021./.
      Văn Hòa, Văn phòng - thống kê