TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Huyện ủy Kông Chro tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới

29/09/2016
Sáng ngày 28/9, Huyện ủy Kông Chro đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 03 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai về xây dựng Nông thôn mới tỉnh Gia Lai đến năm 2020.

Dự hội nghị có các đ/c Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII, Bí thư, Phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng; Thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể; Các đ/c thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới của huyện; Chủ tịch UBND, UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.
          Qua 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, diện mạo huyện Kông Chro đã có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Huyện có 13 xã, trong đó Đak Kơ Ning, Yang Nam và An Trung là 3 xã được chọn làm điểm xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, 100% các xã đều đã có quy hoạch chung và đề án xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2020. Trong 5 năm qua, toàn huyện đã đầu tư tu bổ, nâng cấp và xây dựng mới trên 245 hạng mục công trình với kinh phí hơn 345,1 tỷ đồng gồm: 95 công trình giao thông nông thôn, 8 công trình thủy lợi, 13 lượt công trình nước sạch-vệ sinh môi trường, 87 trường học - phòng học các cấp, 5 trụ sở xã, 7 nhà văn hóa xã, 12 nhà văn hóa thôn, 5 trạm y tế xã và 717 căn nhà. Từ đầu năm 2016 đến nay, huyện tiến hành các thủ tục để đầu tư xây dựng mới, tu bổ, nâng cấp khoảng 61 hạng mục công trình với kinh phí đầu tư 90,548 tỷ đồng. Đồng thời, các xã đã tập trung xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo lợi thế, chủ lực và mang tính chiến lược. Theo đó, hơn 50 mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất được triển khai và 81 lớp tập huấn được tổ chức với 3.340 lượt người tham dự.
          Qua rà soát, đánh giá thực trạng xây dựng Nông thôn mới của 13 xã trên địa bàn huyện cũng như kết quả thẩm tra của các ngành chuyên môn. Đến nay, toàn huyện có 1 xã đạt 9/19 tiêu chí (Đak Kơ Ning), 4 xã đạt 8/19 tiêu chí (Yang Nam, Ya Ma, Yang Trung và Đak Tơ Pang), 3 xã đạt 7/19 tiêu chí (Kông Yang, An Trung, Chư Krey), 3 xã đạt 6/19 tiêu chí (Đak Pơ Pho, Sơ Ró, Đak Pling) và 2 xã đạt 5 tiêu chí (Chơ Long, Đak Sông).
2.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra những kiến nghị, giải pháp để thực hiện có hiệu quả các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; phấn đấu xây dựng 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2020.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Trần Cao Nguyên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: UBND huyện cần cụ thể hóa Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện thành chương trình hành động cụ thể, có phân công nhiệm vụ cho các thành viên để thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; Các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động sâu rộng phong trào thi đua “Kông Chro chung sức xây dựng Nông Thôn mới”; Các xã, thị trấn xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới./.
                                       Phương Liên - Đài TT TH Kông Chro