A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt giám sát công tác bầu tại xã Kông Chro

Sáng 27-2, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Kông Chro.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi giám sát cho biết, Ủy ban bầu cử xã Kông Chro đã chủ động quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương và của tỉnh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Tại các thôn, làng đã niêm yết danh sách cử tri theo quy định, cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác bầu cử; kiện toàn các tiểu ban, tổ giúp việc có thành phần liên quan.

Thông qua các bước hiệp thương, xã Kông Chro đã lập danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn giới thiệu ứng cử để bầu 23 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031; đồng thời, rà soát chốt danh sách cử tri là trên hơn 13.400 cử tri. Ủy ban bầu cử xã đã thành lập 5 Ban bầu cử, 12 Tổ bầu cử. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được chú trọng chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử được duy trì thông qua các buổi sinh hoạt, hội họp của các tổ chức; đăng tải tin, bài trên các trang/kênh mạng xã hội chính thống; đồng thời, tăng cường tuyên truyền trực quan.

Đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Kông Chro. Đặc biệt, trong thời gian qua không phát sinh khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử và người ứng cử.

Để cuộc bầu cử thành công, thực sự trở thành ngày hội toàn dân, phát huy đúng tinh thần dân chủ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị xã Kông Chro cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ ngày bầu cử; đảm bảo công tác khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu, chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 15-3 tới thành công tốt đẹp.

 

Tin tức địa phương Kông Chro


Tin liên quan

Các chỉ số Các chỉ số