Huyện Ủy Kông Chro: Hội nghị công tác xây dựng đảng năm 2023

28/11/2023
Sáng ngày 28/11, Huyện Ủy Kông Chro đã tổ chức hội nghị công tác xây dựng đảng năm 2023. Tham dự có các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở đảng, các đồng chí làm công tác xây dựng đảng trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thanh Minh Phó bí thư Huyện ủy; Đinh Thị Biu Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong năm 2023, công tác xây dựng đảng được Ban Thường vụ Huyện ủy Kông Chro xác định là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên, được triển khai một cách toàn diện, đồng bộ các giải pháp. Hiện toàn Đảng bộ có 44 tổ chức cơ sở đảng với 2.567 đảng viên thuộc 135 Chi bộ. Các cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy đảm bảo nghiêm túc. Về công tác điều hành buổi sinh hoạt: trực tiếp do đồng chí bí thư Chi bộ chủ trì, đảm bảo nội dung và các bước quy định tại Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương như: Thông tin tình hình thời sự thế giới, trong nước và của tỉnh, huyện, những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước cho cán bộ, đảng viên; định hướng nội dung thảo luận.

Các chi bộ thực hiện sinh hoạt chuyên đề cơ bản đảm bảo 01 chuyên đề/quý theo Hướng dẫn. Trong năm Ban thường vụ Huyện ủy đã xem xét chuẩn y kết nạp 106 đảng viên mới. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ đảng viên nói chung, đội ngũ cấp ủy viên, bí thư chi bộ trực thuộc được đảng ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn được quy định. Các chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện để đảng viên học tập, bồi dưỡng không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt./.

Thúy Ngọ - Kông Chro