HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN TẠO TÀI KHOẢN VÀ NỘP HỒ SƠ QUA CỖNG DỊCH VỤ CÔNG TỈNH GIA LAI

24/08/2023

Nộp hồ sơ tại địa chỉ: https://dichvucong.gialai.gov.vn

GIỚI  THIỆU VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.

a) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: là dịch vụ bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.

b) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

c) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

d) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Lợi ích của việc đăng ký hồ sơ qua hệ thống Dịch vụ công trực tuyến?

Sử dụng Dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việcgửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; tăng tính côngkhai, minh mạch của TTHC. Ngoài ra, việc gửi hồ sơ qua Dịch vụ công trực tuyếngiúp tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nốiinternet. Vì vậy, khi tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 các tổ chức,cá nhân, doanh nghiệp đã tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm…

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN

Bước 1: Tại trang chủ hệ thống, để đăng ký tài khoản click vào nút "Đăng nhập".

Bước 2: Chọn vào mục “Tài khoản cấp bởi dịch vụ công tỉnh Gia Lai”.

Bước 3: Chọn vào mục “Đăng ký tài khoản”.

Bước 4: Chọn đăng ký tài khoản cho Công dân/ Doanh nghiệp, sau đó chọn mục “Xác minh mức độ trung bình (IAL2)”.

Bước 5: Nhập số “CMND” của người dùng và sau đó chọn mục “Tiến hành đăng ký” để tiến hành tạo mới tài khoản.

Bước 6: Nhập mật khẩu và thông tin cá nhân, sau đó chọn nút đăng ký.

Bước 7: Sau khi đăng ký thành công thì vào địa chỉ Email đã đăng ký để xác nhận tài khoản.

Chọn nút xác nhận để kích hoạt tài khoản.

Nhập mô tả ảnh tại đây

Nộp hồ sơ trên Cổng Dịch Vụ Công

Bước 1: Tại màn hình trang chủ, nhấn chọn menu "Dịch vụ công".

Bước 2: Tìm thông tin dịch vụ công muốn nộp hồ sơ. Nhấn chọn "Nộp hồ sơ".

Bước 3: Chọn và nhập các thông tin cần thiết của chủ hồ sơ, chọn nơi nhận kết quả, tải lên tệp đính kèm thành phần hồ sơ. Nhấn "Nộp hồ sơ" để hoàn thành.

Bước 4 : Sau khi nộp thành công hệ thống sẽ thông báo hồ sơ được chuyển đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và mã hồ sơ để tra cứu.

Kim Thuê
Văn hóa-Xã hội

1478004194_map-icon.png  Địa chỉ: T
hiền đông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai