Kỳ họp thứ Nhất HĐND thị trấn Kông Chro

19/06/2021
Sáng ngày 18/6/2021 HĐND thị trấn Kông Chro tổ chức Kỳ họp thứ Nhất  HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thị trấn Kong Chro ta phấn khởi mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 18/6/2021 HĐND  thị trấn khóa VII tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ nhất - Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo luật định.
 IMG20210618074124-(1).jpg
Đồng chí Vũ Đức Tùng - Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu khai mạc kỳ họp
Tham dự có các đồng chí:  Nguyễn Đức Hướng –  Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó  Chủ tịch HĐND huyện;  Vũ Đức tùng -  Huyện ủy viên, Bí thư  Đảng  ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đ/c Chu Văn Thuần - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; Đ/c Huỳnh Năm- Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị trấn; các đồng chí  hường trực HĐND thị trấn, lãnh đạo UBND thị trấn, lãnh đạo các ngành đoàn thể và  26 /27 đại biểu HĐND thị trấn khóa VII.
Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ nhất, HĐND thị trấn  khóa VII, đồng chí  Vũ Đức Tùng - Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị trấn đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, ngày hội lớn của non sông. Thị trấn đã bầu một lần đủ 04 vị  đại biểu HĐND huyện tại đơn vị thị trấn và 50 vị đại biểu HĐND thị trấn - đây là những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, được Nhân dân tin tưởng, ủy quyền để quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Với vị trí là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, trong nhiệm kỳ qua, HĐND thị trấn Kông Chro khóa VI đã kế thừa và phát huy những thành quả, bài học kinh nghiệm của HĐND các khóa trước, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân thị trấn, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Thành công của HĐND thị trấn  khóa VI là tiền đề để HĐND thị trấn  khóa VII tiếp tục kế thừa, nghiên cứu, vận dụng hiệu quả trong thời gian tới.
Kỳ họp thứ Nhất, HĐND thị trấn khóa VII, có nhiều nội dung hết sức quan trọng, đặc biệt là công tác nhân sự. Đồng chí  Vũ Đức Tùng – Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị các vị đại biểu HĐND thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân thị trấn, lựa chọn những người xứng đáng để bầu giữ các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND thị trấn, nhằm góp phần xây dựng chính quyền địa phương của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ VII đề ra.
IMG20210618080715.jpg
Đồng chí   Đinh Văn Hnok – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Đinh Văn HNok. – Phó Bí thư Thường trực Đảng  ủy chúc mừng 27 vị đại biểu HĐND thị trấn đã trúng cử vào HĐND  thị trấn  khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí đề nghị từng đại biểu HĐND thị trấn  khóa VII trước hết phải thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của Đại biểu HĐND được quy định tại Luật tổ chức chính quyền địa phương; nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ gìn phẩm chất đạo đức; nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các kiến thức về luật pháp, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND thị trấn. Đồng thời  liên hệ mật thiết với Nhân dân, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tốt các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thực sự xứng đáng là người đại biểu trung thành của Nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.
IMG20210618084619.jpg
Các đại biểu biểu quyết thông qua dự kiến chương trình tại kỳ họp
Theo dự kiến Chương trình kỳ họp, kỳ họp này, HĐND thị trấn sẽ nghe Ủy ban bầu cử thị trấn báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thị trấn; trao giấy chứng nhận, huy hiệu cho đại biểu HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021- 2026; HĐND thị trấn tiến hành thủ tục bầu các chức danh HĐND và UBND thị trấn theo quy định; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn  báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn  khóa VII. Tại kỳ họp này, HĐND thị trấn sẽ nghe UBND thị trấn thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 và xem xét quyết định một số vấn đề quan trọng khác.
                                                                                                                                                      Tác giả: VHTT