Tổng kết công tác công an và triển khai công tác Công an năm 2024

11/01/2024
Sáng 10/01/2024, Công an huyện Kông Chro tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai chương trình công tác Công an năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Nguyên Nam Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo các ngành liên quan cùng gần 60 đồng chí là cán bộ công an huyện, công an các xã, thị trấn.

Trong năm 2023, Công an huyện đã làm tốt chức trách nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững trên địa bàn. Không để xảy ra biểu tình, bảo loạn, khiếu kiện đông người gây mất ANTT. Không để xảy ra tội phạm băng nhóm, có tổ chức, hoạt động phức tạp, tội phạm liên quan đến tín dụng đen.

Công an huyện luôn tăng cường công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, kiềm chế, kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội cụ thể: Giảm 3 vụ, giảm 6 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm về trật tự xã hội, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng vượt chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội trên các lĩnh vực; kiềm chế kéo giảm tai nạn giao thông trên 2 tiêu chí số vụ, số người chết. Tập trung thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ hoàn thành chiến dịch thu nhận, cấp căn cước công dân cho công dân đủ tuổi; triển khi các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Không để xảy ra các vụ án, vụ việc liên quan đến vụ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm tốt công tác quản lý cán bộ chiến sỹ, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương chấp hành điều lệnh Công an nhân dân.

Lực lượng Công an huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong từng thời điểm, địa bàn. Phát hiện 1993 trường hợp vi phạm, tăng 318 trường hợp. Tai nạn giao thông xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người chết và 8 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022 giảm 4 vụ tai nạn giao thông, giảm 14 người chết, tăng 1 người bị thương. Không xảy ra tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Làm hư hỏng 5 xe ô tô, 14 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 534,5 triệu đồng, khởi tố 4 vụ 5 bị can xử lý theo quy định. Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tang cường phối hợp, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả  các đợt cao điểm, tập trung xử lý các hành vi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, quá khổ.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024, Công an huyện quyết liệt triển khai đồng bộ, khoa học linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác Công an theo hướng “Thực chất, bài bản hơn”; tiếp tục thống nhất, huy động sức mạnh của toàn lực lượng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới trong đó bám sát tập trung vào 8 vấn đề đó là: Khẩn trương xây dựng kế hoạch, xác định lộ trình, phân nhiệm vụ cụ thể; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu các giải pháp tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống; giữ vững an ninh quốc gia, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống….

Phát biểu tại hội nghị phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh trong thời gian tới Công an huyện cùng công an các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: “Nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ; xây dựng được phong cách chiến sỹ công an nhân dân có bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân.

Bám nám địa bàn, phát huy vai trò của công an xã; Đảm bảo phương châm xây dựng kế hoạch khác phụ hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị; Tham mưu tuyên truyền phổ biến công tác đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn; Xây dựng kế hoạch triển khai chỉ thị, Nghị quyết, chương trình công tác hợp thực tiễn sát  địa phương; kế hoạch triển khai thực hiện công tác an ninh trật tự trên địa bàn với 11 nhiệm vụ trọng tâm; 8 nhiệm vụ giải pháp và 3 nhiệm vụ đột phá; tăng cường công tác phối hợp phát huy vai trò mạng lưới an ninh cơ sở; phát huy hơn nữa vai trò của già làng người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trước mắt nhiệm vụ cần thực hiện từ nay đến tết Nguyên Đán là đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn …”

Dịp này, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 11 tập thể, 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023./.

Thúy Ngọ -Trung tâm VHTTTT huyện