Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm công tác tháng 03, quý I năm 2024 và chương trình công tác quý II năm 2024

20/03/2024
Sáng ngày 20/3/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm công tác tháng 3, quý I năm 2024 và chương trình công tác quý II năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Võ Nguyên Nam - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Văn Súy - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các Ủy viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã nghe Tổ công tác thông qua báo cáo đánh giá tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ do UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện giao cho các cơ quan, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện trong tháng 3 và quý I năm 2024.

Qua đó, nhìn chung quý I năm 2024, tình hình KT-XH, QP-AN cơ bản ổn định. Các ngành, các địa phương đã xây dựng kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế năm 2023 và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy năm 2024, Nghị quyết HĐND huyện khóa VII, kỳ họp Mười Bốn. Gieo trồng vụ Đông Xuân 2023-2024 vượt kế hoạch đề ra, thu hoạch vụ mùa năm 2023 đảm bảo tiến độ; công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được quan tâm triển khai thực hiện; công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý bảo vệ đất đai, tài nguyên - khoáng sản được triển khai tích cực, nhất là trước, trong và sau tết Nguyên đán; các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và giao thông vận tải bình ổn; ngành giáo dục tiếp tục thực hiện tốt chương trình giáo dục năm; các hoạt động thông tin, văn hoá - thể thao được triển khai kịp thời; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai kịp thời; Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn được tăng cường, an toàn xã hội được đảm bảo.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Thu hoạch mía trên địa bàn huyện chưa đảm bảo kế hoạch giao; tình trạng vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn còn diễn ra; vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, an toàn thực phẩm vẫn còn xảy ra; tình hình tội phạm về trật tự xã hội gia tăng; tai nạn giao thông tăng cả trên 03 chỉ số; công tác truy bắt, vận động đầu thú, thanh loại đối tượng truy nã chưa hiệu quả (đầu kỳ có 01 đối tượng truy nã, hiện chưa bắt được); công tác vận động hộ gia đình tự trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu hiệu quả còn thấp, đạt 3823/13.008 hộ, tỷ lệ 29,39%; việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 chưa đạt yêu cầu; giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai còn trễ hạn.

Kết luận Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên. Đồng thời, tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024, nhất là chương trình công tác quý II năm 2024 đảm bảo đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Nguyễn Vũ - Văn phòng HĐND và UBND huyện