Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 10

24/10/2023
Sáng 23/10/2023, Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2023. Đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đinh Văn Suý - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Đức Hướng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đinh Văn Lịnh - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện dự hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Chủ tịch Ủy ban nhân dân 14 xã, thị trấn.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Trong tháng, Nhân dân đã gieo trồng được 1.044 ha cây trồng các loại, nâng tổng diện tích gieo trồng vụ mùa được 37.382 ha, vượt 0,5% kế hoạch, tăng 787 ha so với năm 2022. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt gần 43.300 ha. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và cây trồng được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra ổ dịch. Tổng đàn gia súc tiếp tục duy trì, đảm bảo kế hoạch. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được các ngành quan tâm. Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, giao thông vận tải trên địa bàn tiếp tục phát triển. Thu ngân sách trong tháng đạt 6.630 triệu đồng, lũy kế thu đạt 27.426 triệu đồng.

Việc thực hiện 3 chương trình MTQG được triển khai thực hiện quyết liệt. Đến ngày 13-10, tổng kinh phí đã giải ngân là 151.915 triệu đồng, đạt 48,5% KH vốn.

Lĩnh vực VH-XH tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ; chế độ chính sách đối với người có công cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời, đời sống Nhân dân được ổn định. Tình hình an ninh-chính trị được giữ vững, trật tự an toàn-xã hội được đảm bảo; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và công tác quốc phòng-quân sự địa phương được thực hiện tốt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của tháng, từ đó kiến nghị, đề xuất giải pháp khắc phục để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 2 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị mình thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: đôn đốc Nhân dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ mùa; xây dựng kế hoạch và hướng dẫn Nhân dân chuẩn bị xuống giống vụ Đông Xuân 2023-2024. Các Chủ đầu tư 3 Chương trình MTQG tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tiểu dự án, nội dung của các Chương trình. Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Quan tâm chú trọng các hoạt động văn hoá-xã hội để nâng cao đời sống cho Nhân dân. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhất là lứa tuổi học sinh và thanh thiếu niên. Tập trung triển khai các giải pháp để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2023./.