UBND huyện triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2/2024

23/01/2024
Sáng ngày 23/1, UBND huyện Kông Chro đã tổ chức hội nghị thành viên UBND huyện tháng 1, để triển khai nhiệm vụ  tháng 2 năm 2024. Các Đ/c Võ Nguyên Nam. Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBNd huyện. Huỳnh Ngọc Ẩn. Ủy viên BTV huyện ủy-Phó Chủ tịch UBNF huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có Đ/c Nguyễn Đức Hướng. Ủy viên BTV-Phó Chủ tịch HĐND huyện, các Đ/c ủy viên UBND huyện, đại diện Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, các đơn vị của tỉnh đứng trên địa bàn. Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy. Trong tháng 01 năm 2024, UBND huyện Kông Chro đã tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể hóa chương trình hành động của Huyện ủy, Nghị quyết HĐND huyện khóa VI - kỳ họp thứ Mười Bốn.

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch đề ra, không để xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường triển khai hiệu quả; hoạt động các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải và thương mại có mức tăng trưởng ổn định. Giải ngân 03 chương trình mục tiêu quốc gia được chỉ đạo quyết liệt; các dự án đầu xây dựng cơ bản được đẩy nhanh tiến độ; Việc quản lý, bảo vệ tài nguyên - môi trường được các ngành triển khai kiểm tra thường xuyên. Công tác thu gom rác thải, cấp nước sinh hoạt đảm bảo nhu cầu của người dân. Thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch đề ra; hoạt động tín dụng của các ngành Ngân hàng được giữ ổn định. Công tác thu thuế vượt hạn điền phát sinh đạt mức cao. Các hoạt động trên lĩnh vực VH-XH được duy trì; chế độ chính sách đối với người có công cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời, đời sống Nhân dân được ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư KN-TC của công dân được thực hiện theo đúng quy định. Tình hình ANCT được giữ vững, trật tự ATXH được đảm bảo; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và công tác QP-QS địa phương được thực hiện tốt.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị, các ngành, các xã, thị trấn đã phát biểu ý kiến giải trình việc thực hiện nhiệm vụ tháng 1, đòng thời nêu ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 2 năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị. Đ/c Võ Nguyên Nam. Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh:  Để khắc phục hạn chế và tiếp tục duy trì ổn định kinh tế - xã hội, nhất là đảm bảo các hoạt động vui Xuân, ổn định sản xuất sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các ngành, các địa phương triển khai và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ sau :

Tập trung hỗ trợ Nhân dân thu hoạch các loại cây trồng đã đến mùa thu hoạch, nhất là mía, mỳ; triển khai thực hiện tốt kế hoạch gieo trồng và phương án chống hạn vụ Đông Xuân năm 2023 – 2024. Hướng dẫn nhân dân gieo trồng theo kế hoạch, tuyệt đối không phá rừng để mở rộng diện tích đất sản suất, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh hại cây trồng, vật nuôi. Tăng cường kiểm tra kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Triển khai rà soát, đăng ký triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2024. Đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng. nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp mới xảy ra trong những ngày đầu năm 2024.Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường sinh. Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện.Thực hiện có hiệu quả biện pháp thu, chi ngân sách, phấn đấu thực hiện đạt kế hoạch ngay từ những tháng đầu năm. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Tăng cường quản lý cơ sở trường lớp; làm tốt công tác quản lý học sinh trong dịp tết, duy trì sỹ số học sinh sau tết. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo,…bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi.
Ngành Y Tế, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, phương tiện ứng trực cấp cứu, tổ chức trực ban 24/24 giờ để duy trì tốt việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong dịp Tết.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; Tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh.

Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là vi phạm Luật Lâm nghiệp, quản lý bảo vệ rừng, tội trộm cắp, tệ nạn xã hội, tài nguyên khoáng sản. Triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024;

Thực hiện giao, nhận quân năm 2024 đảm bảo đạt chỉ tiêu, chất lượng. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ vào nhiệm vụ được giao, đề cao tinh thần trách nhiệm để tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả ngay từ đầu năm các chỉ tiêu, mục tiêu và nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024.

Ngô Chiến-Trung Tâm VHTT-TT