70 thí sinh tham gia hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023

05/07/2023
Nhằm triển khai đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027 trên địa bàn huyện Kông Chro. Sáng ngày 4/7 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi về phòng-chống xâm hại và bạo lực gia đình năm 2023.

Tham gia hội thi có 14 đội với 70 thí sinh đến từ 14 xã, thị trấn trong huyện. Các đội tham gia 3 phần thi gồm phần thi chào hỏi, kiến thức và thi trắc nghiệm. Trong đó, phần thi chào hỏi các đội giới thiệu ngắn gọn về đội mình bằng hình thức thơ, ca, hò, vè, hát, múa; phần thi kiến thức các đội thể hiện được kiến thức về phòng chống xâm hại - bạo lực gia đình và các giải pháp thông qua các tiểu phẩm, sân khấu hoá; ở phần thi trắc nghiệm mỗi đội cử ra 2 thành viên để trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm BTC đưa ra bằng hình thức giơ bảng để chọn ra phương án đúng nhất của đội mình.

Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên trau dồi kiến thức, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng trong công tác tuyên truyền. Từ đó, có khả năng vận động hội viên, phụ nữ và toàn xã hội tích cực tham gia hành động, thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời góp phần giảm thiểu các vụ bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 10 giải khuyến khích và 2 giải phụ dành cho đội có màn chào hỏi đặc sắc nhất và đội có phần thi kiến thức suất sắc nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về Hội LHPN xã Chư Krey; giải nhì thuộc về Hội LHPN thị trấn Kông Chro; giải ba Hội LHPN xã Kông Yang và Hội LHPN xã Sro./.

Thuý Ngọ -Trung tâm VHTT-TT