Huyện Kông Chro tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023

19/08/2023
Sáng ngày 18/8/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kông Chro  đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Minh Phó - Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hướng - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Cửu - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Ban tuyên giáo. Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện ủy, đại diện các ngành đoàn thể, các vị ủy viên UBMT huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng đại diện các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng chí Đinh Thanh Xuân - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho rằng: Thông qua các hoạt động của Ngày hội đã góp phần tuyên truyền giáo dục lịch sử truyền thống yêu nước và cách mạng của dân tộc, phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tuyên truyền về nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động; vận động nhân dân tham gia thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới... đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội ở địa phương thường xuyên được quan tâm. Các hoạt động, phong trào trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đã mang lại nhiều kết quả trong đời sống xã hội, từng bước đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, làm thay đổi diện mạo đời sống tại địa phương, góp phần trong việc giữ gìn phát huy nền tảng văn hóa tốt đẹp của dân tộc, trong việc xây dựng con người phát triển toàn diện về tư tưởng đạo đức, ý thức cộng đồng, lòng nhân ái, có lối sống văn hóa và nâng cao những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong thời kỳ mới.

Thông qua các phong trào thi đua, cuộc vận động đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay trong lao động sản xuất, học tập nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số, bên cạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, giảm nghèo bền vững của địa phương hàng năm đạt trên 5%, phấn đấu đến 2030 tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm xuống còn dưới 10%. Việc khen thưởng, biểu dương khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã góp phần xây dựng đạo đức, lối sống, nếp nghĩ, cách làm tương thân, tương ái. Phát huy đậm đà bản sắc văn hóa cá dân tộc, phù hợp xu hướng thời đại mới trong các tầng lớp nhân dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hội nghị cũng đã nghe các tham luận của UBMT các xã Chư Krey, Đăk Song, Yang Nam và SRó về phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được qua 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện.

Tại hội nghị Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể, 30 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023.

Ngô Văn Chiến