Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

15/08/2023
Chiều ngày 15/8/2023, Huyện Đoàn Kông Chro đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Tham dự có đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Đức Hướng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Thanh Xuân - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng ban Dân Vận - Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Việt Nam huyện cùng lãnh đạo các cơ quan là thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện và cán bộ đoàn các xã, thị trấn.

Từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn Kông Chro đã chủ động, tích cực tổ chức và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện.

Tập trung phổ biến trực tiếp và thông qua mạng xã hội các quy định của pháp luật về dân tộc, tôn giáo, trách nhiệm tham gia bảo vệ, giữ gìn an ninh, quốc phòng, chủ quyền quốc gia, biển, đảo, công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống ma túy, Luật hôn nhân và gia đình, Luật an toàn giao thông... thu hút hơn 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia; tổ chức ký cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, bạo lực học đường ... được 45 buổi với 5.085 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia; chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên chia sẻ, đồng cảm, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với thanh niên sau cải tạo, cai nghiện, mãn hạn tù trở về địa phương.

Thường xuyên phối hợp với lực lượng công an tổ chức các đợt tuyên truyền phòng, chống ma tuý và các tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được 53 buổi với 8.684 lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia.

Phối hợp phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được 31 buổi tại các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện với 2.015 lượt đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham dự; đã đăng tải hơn 360 tin bài phổ biến pháp luật, các tin Người tốt việc tốt, các hoạt động của Đoàn,… trên trang Fanpage chính thức của Huyện đoàn và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn quyết liệt triển khai nội dung này.

Chỉ đạo Đoàn cơ sở các xã, thị trấn duy trì hoạt động có hiệu quả Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin”; đã tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ 5 thanh niên mãn phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Tổ chức giới thiệu việc làm, động viên, khích lệ tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… Vận động, kết nối các nguồn lực xã hội xây dựng các công trình thanh niên - Công trình “Thắp sáng đường quê” góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã lắp đặt hơn 50 bóng điện năng lượng mặt trời tại các tuyến đường nội làng, các tuyến đường thanh niên tự quản.

Tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã phối hợp tốt với cơ quan Công an, cơ quan Quân sự cùng cấp vận động thanh niên tham gia khám tuyển, lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đảm bảo chỉ tiêu. Đồng thời, tổ chức gặp mặt, tặng quà, tiễn tân binh an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương theo đúng quy định.  Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn phối hợp với lực lượng Công an cùng cấp triển khai thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con nhân dân cài đặt phần mềm định danh điện tử VNeID.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro tặng giấy khen cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Tại Ngày hội, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Gia Lai tặng quà 10 Đoàn viên tiêu biểu, mỗi xuất quà trị giá 500 nghì đồng. Huyện Đoàn Kông Chro ra mắt mô hình điểm Đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu, ứng cứu tai nạn giao thông trên địa bàn xã An Trung với 21 thành viên.

Kết thúc Ngày hội, Huyện Đoàn vào Công an huyện tổ chức giao lưu bóng đá giữa 2 cơ quan, đơn vị.

Ngô Chiến Trung tâm VHTT-TT