Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ 10 khóa VII

13/06/2023
Chiều ngày 12/6, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 10 khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra chương trình hành động những tháng cuối năm. Tham dự có Đ/c Đinh Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBMT tỉnh, Đinh Văn Súy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban xây dựng đảng huyện ủy, đông đủ các vị là ủy viên UBMT huyện và lãnh đạo các cơ quan thành viên của UBMT huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và tăng cường, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN và xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương. Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các nội dung sổ tay tuyên truyền“Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động, thi đua lao động sản xuất giảm nghèo bền vững; Tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Triển khai thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; Thực hiện tốt nhiệm vụ Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; quan tâm công tác Dân tộc, công tác Tôn giáo và hoàn thành tốt chương trình, nhiệm vụ đề ra.

Bám sát định hướng trọng tâm công tác Mặt trận năm 2023 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai; yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2023, với một số nhiệm vụ trọng tâm như : Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của đất nước. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hội nghị lần này cũng đã hiệp thương bầu bổ sung 2 ủy viên và ủy viên thường trực UBMT huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024.