Tặng 2.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ dân tộc thiểu số

25/10/2022
Chiều ngày 24-10, thừa uỷ quyền của Hội LHPN tỉnh Gia Lai, Hội LHPN huyện Kông Chro đã tổ chức trao tặng 2.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho 2.000 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện

Chương trình phân phối Bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí hậu do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Đầu tư và Thương mại Intraco thực hiện. Theo đó, Trung Ương Hội đã trao tặng cho Hội LHPN tỉnh Gia Lai 30.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng, trong đó huyện Kông Chro 2.000 bếp.
            Tại buổi truyền thông sau khi nhận bếp đun, chị em, hội viên phụ nữ đã được nghe lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện giới thiệu về Chương trình bếp đun tiết kiệm năng lượng; đặc điểm và những lợi ích khi sử dụng. Đây là loại bếp sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói bụi, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bếp thông thường. Đồng thời, các chị em còn được hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản cũng như trao đổi, giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
Việc triển khai tặng bếp tiết kiệm năng lượng đã mang đến giải pháp mới giúp các gia đình hội viên, phụ nữ còn nhiều khó khăn vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp cho các gia đình cải thiện điều kiện sống, sắp xếp nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn, góp phần bảo vệ môi trường, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua đó, phát huy vai trò của các cấp Hội, hội viên phụ nữ trong việc tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.
                    Phương Liên-Trung tâm VH-TT-TT Kông Chro