Triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022

16/09/2022
Chiều ngày 15/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kông Chro đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022. Tham dự có các đ/c thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện; đồng chí Đinh Văn Suý - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2022. Theo đó, cùng với việc chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên tuyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện. BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Kông Chro đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời, BCĐ các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn, phát huy hiệu quả hoạt động, duy trì, mở rộng lực lượng nòng cốt tình nguyện viên, tuyên truyền viên. Mặc dù trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện phát triển mạnh mẽ, có sức lan toả rộng lớn, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện. Kết quả, đợt 1 năm 2022 Ban Chỉ đạo đã vận động được 466 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, vượt chỉ tiêu giao 12,3%. Tiếp nhận được 332 đơn vị máu đạt chuẩn, vượt 32,8% kế hoạch giao đợt 1.

Quang cảnh Hội nghị
  Kết luận hội nghị, đ/c Đinh Văn Suý - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh: Để chuẩn bị cho công tác tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 vào ngày 08/10/2022 tại Hội Trường 15/9 với chỉ tiêu là 415 đơn vị máu cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phát tin, bài trên hệ thống phát thanh của huyện, thông qua xe loa di dộng và mạng xã hội zalo, facbook; các thành viên Ban chỉ đạo cần làm tốt vai trò, trách nhiệm, phối hợp với các cơ quan, đơn vị được giao chỉ tiêu để thực hiện đạt và vượt kế hoạch giao; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về địa điểm tổ chức; trong quá trình tổ chức tiếp nhận máu phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện tốt công tác động viên, khen thưởng; biểu dương nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình hiến máu./.

Phương Liên-Trung tâm VH-TT-TT