Sử dụng DVCTT toàn trình và dịch vụ bưu chính công ích

14/03/2024

Thực hiện Kế hoạch số 1166/KH-UBND ngày 19/5/2023 của UBND tỉnh Gia Lai về ban hành Kế hoạch hành động nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Để đảm bảo việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức cá nhân một cách nhanh chóng, kịp thời, giảm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho các cá nhân, tổ chức cũng như góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo khuyến khích tổ chức, cá nhân đăng ký giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở qua hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ Bưu chính công ích (BCCI), cụ thể như sau:

1. Đối với dịch vụ công trực tuyến toàn trình: Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu nộp hồ sơ giải quyết TTHC sử dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến toàn trình với 42 TTHC thuộc thẩm quyền của Sở đã được tích hợp trên cổng dịch vụ công trực tuyến của UBND tỉnh tại địa chỉ http://dichvucong.gialai.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có thể tham khảo hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.gialai.gov.vn/huong-dan-su-dung.

2. Đối với dịch vụ BCCI (nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC tại nơi cư trú hoặc địa chỉ theo yêu cầu): Tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC tại nơi cư trú hoặc địa chỉ theo yêu cầu liên hệ Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh để được hỗ trợ hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc

3. Theo qui định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ, công dân không phải nộp, xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

4. Khuyến khích tra cứu kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở trên ứng dụng ZALO tại trang “Chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai”, phần “Tra cứu” và Trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ http://gialai.edu.vn

5. Trong quá trình nộp hồ sơ, nếu có vướng mắc, đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ tới các địa chỉ sau để được hỗ trợ, hướng dẫn: - Sở Giáo dục và Đào tạo: Ông Võ Nguyên Lộc, Chuyên viên, số điện thoại: 0935693505. - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Một cửa) của Sở Giáo dục và Đào tạo: Bà Trần Thị Ngọc Thu, Nhân viên Bưu điện tỉnh Gia Lai, số điện thoại: 0965913944. Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị, địa phương thông báo cho các tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý biết, phối hợp thực hiện./.