ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ AN TRUNG

15/03/2024
Chiều ngày 11/03/2024 Hội LHTN Việt Nam xã An Trung đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã khoá VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự và chỉ đạo đại đại hội có đồng chí Đinh Thế Song- Phó chủ tịch Hội LHTN huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, Trưởng- phó các ngành, đoàn thể trong xã, Bí thư , Phó bí thư chi Đoàn các thôn làng trong toàn xã, cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho đông đảo cán bộ ĐVTN, Hội LHTN trong toàn xã.

3-15-2.jpg

Tiết mục văn nghệ tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội thanh niên xã An Trung luôn chủ động,sáng tạo “ xây dựng Hội LHTN vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, tình nguyện vì sự phát triển của quê hương đất nước”. Hiện nay, toàn xã có hơn 450 thanh niên, chiếm 33% dân số của xã, đang sinh hoạt ở 10 chi hội, tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên đạt 80%. Nhìn chung, đa số thanh niên luôn năng động, sáng tạo, tích cực chủ động tìm kiến việc làm, áp dụng các tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, hăng hái tham gia các chương trình, các phong trào thanh niên. Hoạt động công tác hội và phong trào thanh niên luôn đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của ĐVTN.

3-15-1.jpg

Những năm qua, Hội LHTN xã luôn bám sát chủ đề công tác năm, các cấp hội đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Đoàn- Hội cấp trên; Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả, chất lượng, gắn với chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Hàng năm, tổ chức cho cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia đăng ký các tiêu chí rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM, phối hợp với các ngành, đoàn thể trong xã tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh niên, học sinh ở các trường học trong xã; Tổ chức tuyên truyền, vận động và tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ  quốc… Ngoài ra, Hội luôn đẩy mạnh chương trình thanh niên An Trung sống đẹp, sống có ích, chương trình thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Thanh niên vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế, lập thân, lập nghiệp, tích cực tham gia xây dựng các chương trình NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương…
3-15-6.jpg
3-15-4.jpg