TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Ủy ban nhân dân xã Đăk Tơ Pang đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019

09/06/2019
Ngày 06 tháng 6 năm 2019, UBND xã Đăk Tơ Pang đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.
WP_20190606_09_03_43_Rich.jpg
Đồng chí Trần Ngọc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị, đồng chủ trì có đồng chí Đinh Văn Lên - Đảng Ủy viên - Phó Chủ tịch UBND xã.
Tham dự hội nghị có đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBMTTQVN xã; các Ủy viên UBND xã; các ngành, đoàn thể xã; Thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn; trưởng thôn 03 làng trên địa bàn xã.
Trong 6 tháng đầu năm, xã đã gieo trồng được 863,0ha cây trồng các loại, bằng 87,7% cùng kỳ, đạt 76,7% kế hoạch; tổng đàn gia súc 2.029 con, bằng 108,8% cùng kỳ, đạt 95,3% kế hoạch, trong đó: đàn bò  727 con, bằng 101,4% cùng kỳ, đạt 95,5% kế hoạch (bò lai 214 con, bằng 118,8% cùng kỳ, chiếm 29% tổng đàn bò so với 30% theo kế hoạch). Thu ngân sách xã tính tới ngày 06/05/2019 là 14.588.966, đạt 23,16% chỉ tiêu huyện giao. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư, trong đó tập trung vào cơ sở hạ tầng giao thông, nhà sinh hoạt cộng đồng; chương trình nông thôn mới triển khai quyết liệt. Một số mô hình phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn bước đầu đạt kết quả đem lại thu nhập cho người dân. Các hoạt động văn hóa, TDTT diễn ra sôi nổi. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, QPAN được củng cố, tăng cường.
 Tại hội nghị, các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó tập trung nguồn lực để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm là phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tập trung triển khai Đề án giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu giảm nghèo bền vững; bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý thu ngân sách xã, thực hiện triệt để tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện các nhiệm vụ chi. Quản lý tốt các nguồn tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường. Củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực bộ máy quản lý nhà nước và tăng cường phòng, chống tham nhũng.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Ngọc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành chuyên môn, các thôn làng trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ của UBND xã chủ động tham mưu giúp UBND xã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế địa phương trong đó tập trung triển khai đề án giảm nghèo; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên; thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình kinh tế của người dân; tập trung triển khai Chương mình MTQG xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; duy trì sĩ số học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn,…
Văn Hòa.