TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Xã Đăk Tơ Pang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

27/08/2019
Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 02/5/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro về việc Tổng kết thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 trên địa bàn huyện Kông Chro, ngày 13 tháng 8 năm 2019, UBND xã Đăk Tơ Pang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 trên địa bàn xã.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa - thông tin huyện, thành viên BCĐ CTMTQG huyện phụ trách địa bàn xã.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBMTTQVN xã; các Ủy viên UBND xã; các thành viên BQL CTMTQG xã; trưởng các đoàn thể xã; các công chức, ngành chuyên môn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn các làng; các thành viên Ban phát triển NTM các làng và các hộ gia đình có đóng góp xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.
20190813_101049.jpg
Đồng chí Trần Ngọc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.
20190813_101022.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới tập trung vào đánh giá kết để đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đồng Chí Nguyễn Trọng Hiếu ghi nhận những kết quả mà xã Đăk Tơ Pang đạt được trong 10 năm xây dựng nông thôi mới. Đồng chí nêu rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, phương hướng khắc phục như sau:

- Dự thảo báo cáo xã đã tập trung vào đánh giá 19 tiêu chí nông thôn mới đã triển khai thực hiện trong giai đoạn 2010-2020 trên địa bàn xã; 10 tiêu chí đã được cấp trên thẩm định công nhận. Bên cạnh kết quả đạt được, xã cần đánh giá sâu hơn kết quả thực hiện, cần so với những kết quả đã đạt được so với giai đoạn đầu triển khai thực hiện. Tập trung đánh giá, thực hiện các tiêu chí sau khi có Nghị quyết 167 về sáp nhập thôn làng. Ví vụ: Tiêu chí 16 đã đạt nhưng khi sáp nhập có thể không đạt nên cần quan tâm thực hiện, xem xét rà soát đánh giá lại đã không bị rớt tiêu chí.

- Cần tập trung thực hiện đạt 02 tiêu chí nông thôn mới đã đăng ký đạt được trong năm 2019, nhất là tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa. Thành lập nhà văn hóa, xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ thành viên của Ban. Tiêu số 08, đạt rồi nhưng hiệu quả hoạt động chưa cao, cần tập trung khắc phục sửa chữa để duy trì hoạt động của đài truyền thanh xã. Đăng tải thông tin, niêm yết công khai các nội dung trên trang thông tin điện tử của xã để thực hiện chỉ tiêu thông tin.

- Nhận thức, vai trò của một số cán bộ, công chức xã còn chưa cao, còn vướng mắc, lúng túng trong quá trình phối hợp triển khai thực hiện. Cần tiếp tục thực hiện công tác giáo dục tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân hiểu rõ về chương trình xây dựng nông thôn mới.

- Công tác tuyên truyền vận động hiệu quả chưa cao cần chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớ nhân dân tham gia thực hiện chương trình. Cần giữ vững các tiêu chí đã đạt được, củng cố và nâng cao. Cố gắng hoàn thiện hồ sở để công nhận lại các tiêu chí.
20190813_104140.jpg
Tại Hội nghị, UBND xã đã khen thưởng các gia đình tiêu biểu có công đóng góp xây dựng nông thôn mới của địa phương trong giai đoạn 2010-2020.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Ngọc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã yêu cầu công chức Địa chính - nông nghiệp phối hợp với chuyên môn hoàn thiện nội dung báo cáo như các đại biểu đã tham gia ý kiến vào báo cáo. Đề nghị các ban ngành, chuyên môn của xã cần chủ động tham mưu cho UBND xã thực hiện có hiệu tốt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới mà Hội nghị đã đề ra tập trung vào các quả các giải pháp mà hội nghị đã đề ra mà Hội nghị đã thống nhất. Đề nghị Mặt trận và các tổ chức đoàn thể xã phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia góp công xây dựng nông thôn mới. Đề nghị cán, bộ các làng thành viên Ban phát triển nông thôn mới các làng thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nhất là xây dựng làng nông thôn mới của làng mình./.
Văn Hòa.