Huyện uỷ Kông Chro: Sinh hoạt chuyên đề tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

17/11/2023
Sáng ngày 17-11, Huyện uỷ Kông Chro tổ chức sinh hoạt chuyên đề tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VIII; Phó các Ban xây dựng Đảng; Trưởng các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, các hội đặc thù trên địa bàn huyện; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã quán triệt những nội dung cơ bản trong cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tác phẩm gồm 623 trang, 111 hình ảnh minh họa, được trình bày theo phong các cách báo chí, hiện đại, chia thành 3 phần (Phần thứ nhất, có tiêu đề: “Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam”; Phần thứ hai, có tiêu đề: “Nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”; Phần thứ ba, có tiêu đề: “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”. Cuốn sách là tập hợp, hệ thống lại những bài viết có giá trị lý luận và thực tiễn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt đã trình bày 08 báo cáo tham luận tập trung vào các nội dung như: Công tác tự phê bình và phê bình trong đấu tranh phòng, chống chủ nghĩa cá nhân, công tác phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên nhằm ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, tham nhũng, tiêu cực gắn với xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong đấu tranh phòng, chống chủ nghĩa cá nhân, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, tham nhũng, tiêu cực gắn với xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh trong đoàn viên thanh niên. Vận dụng giá trị cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo nhằm ngăn, đẩy lùi sự suy thoái, tham nhũng, tiêu cực gắn với xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh ở huyện Kông Chro hiện nay.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Than Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Việc học tập, nghiên cứu tác phẩm là việc làm hết sức cần thiết, quan trọng và sẽ được duy trì thường xuyên trong cán bộ, đảng viên, quần chúng ở các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện nhằm phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, vận dụng những vấn đề lý luận và thực tiễn đề cập trong tác phẩm vào công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị góp phần xây dựng Đảng bộ huyện Kông Chro trong sạch, vững mạnh./.

Phương Liên