Tổ công tác 1524 của Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy tại Đảng ủy xã Kông Yang

18/07/2018
Chiều ngày 17/7/2018, Tổ công tác 1524 của Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Kông Yang để kiểm tra tình hình thực hiện Kết luận số 55-KL/HU, ngày 10/5/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Kông Yang.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy xã Kông Yang, đồng chí Đào Quốc Định - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy. Qua một năm triển khai thực hiện Kết luận, Đảng ủy xã Kông Yang cơ bản đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Về kinh tế, sản xuất nông nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; chỉ đạo thu ngân sách địa phương vượt 33,54% năm 2017; tích cực triển khai công tác trồng rừng; mở các lớp hướng dẫn về kỹ thuật trồng trọt cho nhân dân, vận động nhân dân phát triển diện tích cây chanh dây để phát triển kinh tế; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân vay vốn phát triển sản xuất. Tăng cường các lực lượng thường xuyên kiểm tra, nắm bắt địa bàn, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tình hình an ninh nông thôn. Chỉ đạo các Chi bộ, đoàn thể tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; thông tin kịp thời những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những sự kiện chính trị, thời sự nổi bật cho cán bộ, đảng viên....
Việc quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 55-KL/HU trên địa bàn xã Kông Yang được thực hiện tích cực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, đảm bảo theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đảng ủy đã xây dựng Kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ ra, đồng thời đề ra các giải pháp để tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện ở địa phương mình.
Tổ công tác đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế về việc thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, công tác cải cách hành chính, tình hình an ninh nông thôn, công tác xây dựng nông thôn mới, công tác phát triển đảng viên, ... và đề nghị Đảng ủy xã cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt các mặt công, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
Văn phòng Huyện ủy