Hơn 100 thiếu nhi được tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và hướng dẫn bơi an toàn

31/07/2023
Nhằm chủ động ngăn ngừa, nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước, hạn chế thấp nhất tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước. Sáng ngày 30/7/2023, tại Trung tâm sinh hoạt thanh niên huyện Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và hướng dẫn bơi an toàn cho hơn 100 thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Kông Chro.

Tại buổi tập huấn, các em thiếu nhi đã được tuyên truyền phòng, chống đuối nước; nguyên nhân gây đuối nước, cách phòng tránh đuối nước, kỹ năng xử lý khi gặp tai nạn đuối nước; hướng dẫn các kỹ thuật bơi cơ bản và kỹ năng an toàn dưới nước.

Qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn do đuối nước cho thiếu nhi. Tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống tai nạn do đuối nước ở trẻ em; vận động phụ huynh học sinh thường xuyên quan tâm giám sát, quản lý trẻ em, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè và mùa mưa lũ để tránh xảy ra những tai nạn thương tâm do đuối nước.

Được biết cùng ngày Công an huyện Kông Chro cũng tổ chức hoạt động tuyên truyền kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Kông Chro./.

Thúy Ngọ