Khen thưởng 42 tập thể, 224 cá nhân có thành tích trong năm 2023

22/12/2023
Sáng ngày 21-12 , UBND huyện Kông Chro tổ chức hội nghị triển khai các Nghị quyết sau kỳ họp HĐND huyện, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Võ Nguyên Nam-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Ngọc Ẩn-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã thông qua báo cáo về việc phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn báo cáo về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2024. Đồng thời, đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết HĐND tại kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa VII (nhiệm kỳ 2021-2026) thông qua vào ngày 19.12 vừa qua.

Năm 2023, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, huyện Kông Chro đã tập trung lãnh đạo, đổi mới công tác thi đua khen thưởng, phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua hướng về cơ sở với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế. Nổi bật là các phong trào “Kông Chro chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”; “Thanh niên lập thân, lập nghiệp”; "Cán bộ, công chức, viên chức huyện Kông Chro thi đua thực hiện văn hoá công sở".

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được biểu dương và tôn vinh, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra. Năm 2023, huyện Kông Chro đã thực hiện đạt và vượt 20/21 chỉ tiêu KH. Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) thực hiện được 6.130,12 tỷ đồng, tăng 11,2 % so với năm trước, tăng 0,02%NQ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện ước được 32,5 tỷ đồng, tăng 25,24%NQ.

Năm 2024, huyện Kông Chro tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng các điển hình tiên tiến; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị nhằm thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia thực hiện. Quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo.;Nâng cao chất lượng các phong trào "Thi đua quyết thắng", "Vì an ninh Tổ quốc", phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Phát động phong trào thi đua năm 2024, đồng chí Đinh Văn Súy-Huyện ủy viên-Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 là rất lớn; song nếu chúng ta tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy, cổ vũ và phát huy được tinh thần tích cực, năng động, sáng tạo với sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ đảng, chính quyền, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Thay mặt Lãnh đạo huyện, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, đoàn kết, nhất trí chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chủ động nắm bắt thời cơ, ra sức thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh”.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro đã tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2023 cho 39 cá nhân, tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 42 tập thể và 185 cá nhân đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Võ Nguyên Nam-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, địa phương mình thực hiện quyết liệt các giải pháp đã đề ra để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu năm 2024./.
Phương Liên