Kông Chro tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023

27/05/2023
Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về chăm sóc, bảo vệ trẻ em và phòng, chống đuối nước cho cộng đồng và xã hội. Chiều ngày 26/5, Huyện Đoàn, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kông Chro đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023.

Với chủ đề Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” Tại lễ phát động các em học sinh đã được tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, phổ biến các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng dân cư.

Đồng thời xây dựng phong trào trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao và kỹ năng bơi an toàn phòng, chống đuối nước đạt hiệu quả, cơ sở tổ chức dạy bơi, dạy kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em đảm bảo an toàn, hiệu quả. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Đây cũng là đợt tuyên truyền sâu rộng nhằm vận động để trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước. Tại buổi lễ cũng diễn ra các hoạt động hưởng ứng như Hướng dẫn sơ cấp cứu người bị đuối nước; Hỏi - đáp các câu hỏi về kiến thức phòng chống đuối nước để các em trả lời và nhận quà từ chương trình.

Dịp này, UBND huyện cũng đã tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

Thuý Ngọ - Trung tâm VHTT –TT