Xã Kông Yang: Tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an nninh tổ quốc năm 2023

21/07/2023
Nhằm ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023). Sáng ngày 20/7, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Kông Yang đã tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023. Tham dự ngày hội có đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã; trưởng công an các xã, thị trấn.

Trong thời gian qua xã Kông Yang là địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; luôn đổi mới nội dung, hình thức phương pháp tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật từ ATGT, xây dựng văn hoá giao thông. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức phòng chống tội phạm trong nhân dân. Tổ chức tuyên truyền phát động bằng nhiều hình thức, tham gia họp tại các thôn làng với nội dung “ không giải quyết mâu thuẫn bằng đánh nhau và phạt vạ đông người; tuyên truyền pháp luật giao thông, thu hồi vụ khí vật liệu nổ, phòng chống tín dụng đen” tại các thôn làng, trường học với 14 buổi; 38 hộ ký cam kết chấp hành luật luật giao. Trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông 115 buổi tại các tuyến đường tỉnh lộ 667, đường liên thôn đã phát hiện 38 trường hợp vi phạp lập biên bản ra quyết định xử phạt 38 trường hợp với số tiền hơn 15 triệu đồng;  gọi, hỏi ký cam kết giáo dục 10 đối tượng thanh thiếu niên có  biểu hiện uống rượu bia tụ tập gây rối. Duy trì phát thanh tuyên truyền phòng chống tội phạm trên hệ thống truyền thanh; đăng trên cổng thông tin của UBND xã; trên Facebook. Tiếp tục củng cố duy trì mô hình “Làng tự quản gắn chốt an ninh  trật tự”Từ đó phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vai trò tham mưu, nòng cốt của các cấp, các ngành trong công tác xây dựng phong trào.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh đã tặng 10 phần quà cho 10 hộ gia đình khó khăn trêm địa bàn xã; UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; UBND xã Kông Yang tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Cũng trong chương trình, đại diện các thôn, làng, khu dân cư đã ký cam kết giao ước thi đua về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã./.

Thuý Ngọ -Trung tâm VHTT -TT