Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Kông Chro tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

13/01/2024
Ngày 12/01/2024, Ban Đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Huỳnh Ngọc Ẩn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đồng chí thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện; Ban giám đốc PGD NHCSXH huyện.

Năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo NHCSXH huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ttham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương để triển khai kịp thời, có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn sản xuất, kinh doanh cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Chất lượng tín dụng chính sách tiếp tục được duy trì ổn định và nâng cao, phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách.

Kết quả trong năm 2023, PGD NHCSXH huyện đã cho vay đạt hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch giao, tăng trưởng dư nợ trong năm là 30,3 tỷ đồng (tỷ lệ tăng là 11,02%, đạt vượt 1,02% so với Nghị quyết). Doanh số cho vay đạt 99.185 triệu đồng, với 2.484 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ 68.743 triệu đồng.

Trong năm đã kiện toàn, củng cố, thay đổi 07 Tổ trưởng Tổ TK&VV. Đã vận động tuyên truyền được 628 hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia vay vốn đầu tư sản xuất, vươn lên thoát nghèo, số tiền là 18.8 tỷ đồng; thu hút và tạo việc làm cho 296 lao động tại chỗ; giúp cho 62 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề, phát triển kinh tế theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của chính phủ… góp phần tích cực trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ nhằm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 đề ra.

Kết luận phiên họp, đồng chí Huỳnh Ngọc Ẩn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và tập thể cán bộ NHCSXH huyện trong năm qua. Đồng chí đề nghị phát động phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch theo Nghị quyết đề ra trong hoạt động tín dụng chính sách, đồng thời các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong thời gian tới, tập trung chỉ đạo, nâng cao năng lực hoạt động, hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn toàn huyện. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40, Kết luận số 06 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Đối với các cấp hội nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và chính quyền địa phương phát huy hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện hoạt động nhận ủy thác và củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện.

Phòng Tài chính – kế hoạch huyện kịp thời tham mưu UBND huyện cân đối nguồn ngân sách huyện để chuyển qua NHCSXH huyện thực hiện theo chỉ tiêu cấp trên giao trong năm 2024 (2 tỷ đồng); Phòng dân tộc huyện khẩn trương phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, điều chỉnh, tổng hợp danh sách trình UBND huyện phê duyệt danh sách chi tiết để làm cơ sở NHCSXH huyện thực hiện cho vay theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS và miền núi theo giai đoạn (cụ thể là năm 2024).

Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục chủ động tham mưu Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện ban hành Chương trình kiểm tra giám sát của các thành viên  năm 2024 và xây dựng kế hoạch chỉ đạo triển khai đến cơ sở để thực hiện công tác tuyên truyền vận động hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện mạnh dạn tham gia vay vốn tín dụng chính sách để vươn lên thoát nghèo bền vững, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

NHCSXH huyện