ttgd.png
 
* Nhừng kết quả đạt được
          + Cơ cấu kinh tế đến cuối nhiệm kỳ:
            - Nông nghiệp:                                       95%  
            - Thương mại - dịch vụ:                        4 %  
- Lương thực bình quân đầu người /năm đạt 1200 kg
- Thu ngân sách hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu giao.
- Điện tiêu dùng đến 2015 đạt 95% số hộ được dùng điện.
- Tổng đàn gia súc trên địa bàn: 2688 con, đạt 98,82% KH giao
- Tăng dân số tự nhiên là 1,7%.
- Tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến lớp là 98%.
- Tỷ lệ hộ nghèo  hàng năm giảm 6%
- Tỷ lệ hộ nông dân được dùng nước hợp vệ sinh là  85%.
- Tỷ lệ hộ có phương tiện  nghe, nhìn đạt  90%.
- Tỷ lệ hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt 27,%.
- Xây dựng thôn làng văn hoá, đạt  50%.
- Làm tốt chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân đạt 100%.
- Tiêm chủng mở  rộng cho trẻ em đạt 98%.
- Tỷ lệ dân quân so dân số là 2%.
- Tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân là 25%.
- Tỷ lệ chi bộ đạt trong sạch vững mạnh là 50%.
- Tỷ lệ phát triển đảng viên mới là 112,5%.
-Tỷ lệ đảng viên HTTT nhiệm vụ là 53,4%.
- Đảng bộ năm  2010 – 2014 đạt TSVM.
1. Phát triển kinh tế:
Khuyến khích nhân dân thành lập các mô hình trang trại, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi đem lại giá trị kinh tế, ổn định cuộc sống. Hoạt động thương mại dịch vụ có sự phát triển so với đầu nhiệm kỳ, số lượng các hộ tư thương  mua bán nhỏ, trao đổi hàng hóa ngày càng tăng, tổng số cơ sở kinh doanh tăng từ 15 hộ năm 2010, đến nay lên 18 hộ, giá trị sản xuất và kinh doanh hàng năm đều tăng, nhân dân biết sử dụng các phương tiện máy móc như xe vận tải, máy xạc bắp, máy cày để phục vụ vào việc sản xuất, nhằm giảm lao động thủ công.
2. Về văn hoá xã hội
Một số lĩnh vực về giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục thể thao phát huy hiệu quả; chất lượng dạy và học, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm ở người; chất lượng thông tin tuyên truyền được nâng lên, các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm. Việc cấp phát các mặt hàng cho không, đảm bảo thực hiện đúng, đủ, kịp thời cho người nghèo. Các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo được triển khai kịp thời, đúng đối tượng giúp hộ nghèo ổn định đời sống và yên tâm sản xuất, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, cải thiện đời sống cho nhân dân.
 
Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, nâng cao trình độ dân trí, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng và phát triển xã, tạo lập nếp sống văn minh trong xã hội. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, công tác quản lý giáo dục từng bước đi vào nề nếp. Khoa học công nghệ được áp dụng rộng rãi và phát huy hiệu quả trong sản xuất, tác động tích cực đến phát triển kinh tế xã hội. Hệ thống y tế đảm bảo phục vụ trong công tác khám, chữa bệnh chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. 
 Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, trong 5 năm qua xã đã vận dụng sáng tạo, huy động, lồng ghép các chương trình, dự án để tập trung nguồn vốn cho xây dựng Nông thôn mới. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn có sự chuyển biến rõ nét, hạ tầng cơ sở được đầu tư khang trang, đồng bộ, đời sống vật chất tinh thần của người dân nông thôn không ngừng được nâng lên. Hết năm 2015, xã đạt 09/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
Quốc phòng an ninh được tăng cường; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các tệ nạn xã hội được ngăn chặn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào quần chúng, bảo vệ an ninh tổ quốc, củng cố nâng cao chất lượng các tổ chức quần chúng làm công tác an ninh trật tự ở từng địa bàn dân cư.
Chương trình cải cách hành chính được triển khai tích cực, đồng bộ. Thực hiện cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông”,  giải quyết nhanh và thuận lới các thủ tục hành chính phục vụ nhân dân khi đến giao dịch. Đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, củng cố tổ chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo hướng tinh gọn phù hợp theo cơ chế “Một cửa” và “Một cửa liên thông”. Công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được chú trọng.
3. Công tác xây dựng hệ thống chính trị
          Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên luôn được quan tâm tạo được sự thống nhất cao trong Đảng, Thông qua các đợt sinh hoạt chính trị, học tập quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, học tập và làm theo gương Bác đã góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân từ đó thể hiện sự kiên định lập trường về những quan điểm có tính nguyên tắc của Đảng, kiên quyết chống tư tưởng cơ hội, cục bộ, bè phái mất đoàn kết nội bộ. Tăng cường cũng cố nâng cao năng lực và sức chiến đấu của chi bộ đảng và đảng viên, tập trung giáo dục bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới. Công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện đúng qui trình có tính kế thừa và phát triển, công tác  đánh giá, đề bạt, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ  thực hiện đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công khai.
          Thực hiện  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ khâu tuyên truyền vận động và ở bước làm theo đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ đảng, công chức, viên chức và nhân dân từ nhận thức đến hành động, biết tiết kiệm điện, nước ở cơ quan, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, thái độ phục vụ nhân dân ân cần niềm nở, có trách nhiệm đối với công việc… được quần chúng tin yêu khen ngợi.
 
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>
   
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835321
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ Tin tứcLiên hệ | Site map icontop.png