Thực hiện Công văn của UBND huyện Kông Chro về việc tăng cường quản lý, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP xã xây dựng Kế hoạch triển khai và tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP; Thành lập đoàn kiểm tra đoàn kiểm tra liên ngành ATTP.
Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
, dịch vụ ăn uống trên địa bàn, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP xã đã kiểm tra 15/22 cơ sở SX, KD thực phẩm, DV ăn uống trên địa bàn xã.
Tại các cơ sở kinh doanh, đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; chứng nhận sức khoẻ, xác nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động; nhãn sản phẩm hàng hoá.
Đoàn đang tiến hành kiểm tra tại một cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm
Qua kiểm tra, phần lớn các cơ sở chấp hành tốt các quy định nhà nước về đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn chưa thực hiện tốt, vẫn còn tồn tại những sai phạm như: Chứng từ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa không đầy đủ; sản phẩm quá hạn sử dụng; thiếu tem nhãn phụ; thiếu ngày sản xuất ghi trên bao bì; điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo,…
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra
Tại buổi làm việc, Đoàn nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định của nhà nước về ATTP, tiêu hủy các mặt hàng hết hạn sử dụng và không có nhãn mác. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể liên quan trong việc thanh kiểm tra để đảm bảo ATTP tại địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và có ý thức hơn trong việc đảm bảo ATTP, qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, không an toàn (nếu có).
Tin & ảnh: VHTT xã