Hội thi cắm hoa và trưng bày hiện vật văn hóa truyền thống

09/03/2024
Nhằm chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ “8/3/1910 -8/3/2024” và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 7/3 Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kông Chro đã tổ chức hội thi cắm hoa với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Hội thi đã thu hút 14 đội đến từ 14 hội cơ sở với 28 hội viên phụ nữ tham gia. Với sự nhanh nhẹn khéo léo, trong thời gian ấn định 60 phút, 14 đội đã mang đến hội thi  các tác phẩm đặc sắc có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Trong đó nhiều tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật chứa đựng nhiều ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ và  thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ca ngợi  phẩm chất đạo đức truyền thống của người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Phần thi thuyết trình đã nêu lên được ý nghĩa của sản phẩm dự thi, những phẩm chất, đạo đức của người phụ nữ. Qua 2 phần thi cắm hoa thuyết trình, sau thời gian làm việc căng thẳng dựa trên các tiêu chí, đội hình, cách thức thể hiện, màu sắc hài hòa, ý tưởng phù hợp, thuyết trình ấn tượng. Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải nhất cho Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Kông Chro; 2 giải nhì cho Hội liên hiệp phụ nữ xã Yang Nam và Sró. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Hội thi “Yêu thương và chia sẻ” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, lao động giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi, giúp đỡ nhau trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với hoạt động trên Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kông Chro còn tổ chức trương bày các hiện vật mang giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện như: Công cụ âm nhạc, công cụ săn bắt hái lượm, công cụ dệt, hiện vật lễ nghi, hiện vật trang sức …Ngoài ra ban tổ chức cò trao tặng 50 áo dài cho 5 hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện./.

Thúy Ngọ