Đại hội điểm Hội Liên Hiệp Thanh niên xã Ya Ma lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

23/01/2024
Chiều ngày 23-1, tại Nhà văn hóa xã Ya Ma đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Ya Ma lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện Kông Chro chọn, chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Dự đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn-Hội LHTN Việt Nam huyện Kông Chro; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ya Ma và 49 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 450 thanh niên xã Ya Ma. Đại hội đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2024. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã Ya Ma được triển khai đồng bộ đến các chi hội với nhiều hình thức sáng tạo, phong phú, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Qua 5 năm triển khai thực hiện các phong trào thi đua, 8/8 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã đã đẩy mạnh vận động hội viên, thanh niên tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” gắn với việc triển khai xây dựng mô hình làng thanh niên “2 không, 2 có” giai đoạn 2019 - 2022 bằng những hành động cụ thể, thiết thực như: Thực hiện 40 phần việc, 1 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng. Tổ chức hơn 20 hoạt động vệ sinh môi trường; tiến hành dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm hơn 5 km đường dân sinh; Tổ chức 3 đợt ra quân giúp nhân dân sửa chữa 10 căn nhà; trồng 2.500 cây xanh, xây dựng mới 2 điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho thiếu nhi; cắm 5 biển cảnh báo; tổ chức sinh hoạt hè gắn với tuyên truyền, tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; Hỗ trợ 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 6 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được triển khai sâu rộng thông qua sinh hoạt Hội, các cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền trên mạng xã hội với nhiều nội dung, phương thức hấp dẫn. Triển khai thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, duy trì tốt mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản”. Triển khai hoạt động giúp đỡ, cảm hóa thanh niên hoàn lương, thanh niên chậm tiến trên địa bàn.

Công tác phát triển hội viên mới được thường xuyên quan tâm, trong nhiệm kỳ, đã phát triển 110 hội viên mới; nâng tổng số hội viên toàn xã lên 309 hội viên. Tỷ lệ tập hợp thanh niên thông qua các mô hình hoạt động của Đoàn - Hội đạt 68%. Trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu 120 thanh niên tiêu biểu đã kết nạp vào Đoàn 110 hội viên, thanh niên tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Ya Ma đoàn kết, tiên phong, đổi mới, tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ya Ma đặt ra 9 chỉ tiêu cơ bản như: Hàng năm, 100% cán bộ và 90% hội viên được tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, Hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế. Hàng năm có công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới. Tham gia đầy đủ các hoạt động tại 3 tổ chuyển đổi số tại 3 chi hội làng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 9 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ya Ma khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029; Chị Đinh Thị Nguyên được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Ya Ma khóa VII. Đại hội đã hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kông Chro lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN huyện Kông Chro đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân;  Ủy ban Hội LHTN xã Ya Ma tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024./.

Phương Liên - Trung tâm VH-TT-TT