Yang Trung: Tổ chức đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029

27/02/2024
Ngày 26/02, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Yang Trung lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện Kông Chro chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Yang Trung, Chủ tịch, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 14 xã, thị trấn và 80 đại biểu về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận Tổ quốc xã Yang Trung đã từng bước đa dạng các hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân, mở rộng khối đại đoàn kết; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Luôn đổi mới nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu, sát thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Đã mở rộng và cấp phối đường bê tông xi măng hơn 9km đường giao thông nội đồng; sửa chữa 1 nhà sinh hoạt cộng đồng, lắp điện chiếu sáng các tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 3.300m với 112 bóng điện; năm 2023 xã  có 439 hộ đạt gia đình văn hóa.
Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Yang Trung lần thứ VII , nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 5 chương trình hành động cụ thể. Trong đó tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc  xã, Phát huy vai trò của người có uy tín, tiêu biểu, lực lượng nòng cốt trong cộng đồng dân cư; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Yang Trung ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp và phát triển nhanh, bền vững.

Phát biểu tại đại hội, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kông Chro Đinh Thanh Xuân đã biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Yang Trung đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn trong nhiệm kỳ mới xã Yang Trung đề xuất một số giải pháp như: Cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yang Trung nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 30 ủy viên; ông Đinh Que- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 5  đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro lần thứ IX nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ xã tặng giấy khen 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thúy Ngọ -Trung tâm VHTT